Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH TRỊ GÀ ĐÁ BỊ ĐẸN

09/11/2021
Bệnh thường gặp ở gà

Bài viết hôm nay chia sẻ cho anh em cách chữa gà đẹn miệng. Với những sư kê giàu kinh nghiệm chắc hẳn sẽ hiểu rõ về căn bệnh này. Còn với những ai mới nuôi gà đá chắc hẳn sẽ thấy khá mới mẻ. Vậy nên hãy dành chút thời gian để tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Bệnh đẹn miệng ở hảo gà chiến chắc hẳn ai nuôi gà cũng biết. Cách nhận biết rất đơn giản, bạn tách miệng gà ra sẽ thấy lớp màn màu trắng.

Cách trị đẹn miệng cho gà có rất nhiều, từ thuốc Nam, thuốc Bắc tới thuốc Tây. Mỗi phương pháp đều có cái hay riêng. Nhiều sư kê nuôi gà lão luyện tự sẽ có phương pháp chữa của riêng mình. Nên chúng tôi không đánh giá cách nào hay cách nào dở cả. Mọi người có thể tham khảo, vận dụng rồi đưa ra phán đoán của mình.

1. Trị đẹn miệng bằng phương pháp dân gian

Trong những phương pháp trị đẹn miệng cho gà thì cách dân gian là dễ nhất. Nhất là với những bạn nuôi gà ở vùng sâu vùng xa, không có thuốc men thì có thể vận dụng cách này. Dùng muối ăn hòa tan với nước theo tỉ lệ 1:2 (nghĩa là một phần muối thì 2 phần nước). Sau đó lấy bông rấy tai, chấm trực tiếp vào hỗn hợp trên. Tiếp tới ôm gà lại, dùng tay tách miệng ra rồi ngoáy trực tiếp bông đã thấm nước vào.

Bạn có thể hiểu đơn giản nó giống như cách vệ sinh miệng cho gà vậy. Ngày làm 2 lần. vận dụng tới 5 – 6 ngày sẽ thấy khỏi ngay.

2. Trị đẹn miệng cho gà bằng thuốc Tây

Ngoài phương pháp dân gian thì bạn có thể trị đẹn miệng cho gà bằng thuốc Tây. Bạn có thể sử dụng 2 loại thuốc, gồm: Bi Sám (6.000 vnđ/ vỉ – cứ ra tiệm thuốc hỏi là có) và Tetracyclin (10.000 vnđ/ vỉ).

*

Tetracyclin

– Với gà con, dưới một kg (tầm 5, 6 lạng) thì dùng nửa viên Tetracyclin hoặc nửa viên Bi Sám. Cách dùng rất đơn giản. Tetracyclin thuộc dạng bột nên bạn đổ ra ly nhỏ, rồi hòa với mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi rơ trực tiếp vào miệng gà. Hoặc có thể đổ trực tiếp thuốc vào phần bị đẹn cũng được. Tương tự vận dụng Bi Sám, vận dụng khoảng 5 – 6 ngày sẽ khỏi.

– Với gà lớn, trên 1kg thì sử dụng một viên Tetracyclin hoặc một viên Bi Sám. Cách dùng cũng tương tự như trên. Pha với mật ong hoặc rắc trực tiếp vào miệng gà. Một ngày/ lần. Cũng khoảng 5 – 6 ngày là hết.

Trong những phương pháp trị đẹn miệng cho gà thì trị bằng thuốc Bắc là hay nhất, không chỉ chữa một bệnh mà đôi lúc còn phòng ngừa nhiều bệnh khác. Nhưng cách tìm vật liệu rất khó nên chúng tôi không tiện chia sẻ ở trên. với lại nhiều phương pháp bí truyền nên nhiều người không tiện chia sẻ. Dù sao thì 2 cách trên cũng rất tác dụng, những sư kê có thể vận dụng trực tiếp và chia sẻ lại cho chúng tôi.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GÀ SÓI BỘI VÀ NHỮNG CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ

GÀ SÓI BỘI LÀ GÌ? Trước lúc hướng đến bí quyết trị chơi tệ bị sói bội. tụi tôi sẽ giải thích nghĩa của bệnh này. tất nhiên với các sư kê giàu kinh nghiệm sẽ hiểu rõ chủ đề này. nhưng với các bạn mới nuôi gà thì bền chắc sẽ có khá nhiều trí thức phải xem thêm.Gà sói bội tức là hai chiến kê được kìm hãm trong 2 lồng cách xa nhau, hoặc có 1 tấm chắn ở giữa. Nhưng không hiểu vì Lý Do gì mà 2 lồng xích lại sắp nhau, tuyệt tấm chắn mất đi, & hai chiến kê thò đầu ra khỏi bội để đá nhau.​thông thường chơi ngu ở thời đoạn soi bội tốt ở độ tuổi trưởng thành hoặc gần ra trường. Bởi tính bí quyết của chúng giờ đây hơi sung mãn, hiếu chiến, hăng hái.Soi bội có thể phân tách làm cho hai loài điều đơn giản, gồm: loài nhẹ và loài nặng. loài nhẹ là khi bạn can ra kịp thời. Còn loài nặng là lúc 2 chiến kê thò đầu ra cắn nhau te tua rồi bạn mới phát hiện.

Gà bị kén mép – Chia sẻ cách chữa trị nhanh nhất

Gà bị kén mép là một trong những bệnh thường gặp ở gà đá. Tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt của gà. Do đó dễ dẫn đến việc gà bị sút cân, giảm sức đá…. Hãy cùng Gà Nòi Đệ Nhất tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này. Đặc biệt là về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa gà bị kén mép hiệu quả.

Cách chữa và phòng gà chọi bị yếu chân như thế nào?

Từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý riêng. Vì vậy cần xác định được nguyên nhân của chúng để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

2. BỆNH CẦU TRÙNG.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

1. Bệnh ORD.

QUI TRÌNH VACCINE CHO GÀ TỪ LÚC 01 NGÀY TUỔI ĐẾN 60 NGÀY TUỔI

Đây là qui trình vacine tham khảo các nhà chăn nuôi các trại lớn họ đều có qui trình vacine riêng cho trại cho nên sau khi chúng ta xem qui trình này có thể áp dụng và có thể không áp dụng, thanks.