Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

QUI TRÌNH NUÔI GÀ CHẾ ĐỘ TRỰC CHIẾN

18/11/2021
Bí quyết

Chế độ trực chiến là chế độ rất quan trọng quyết định thành bại của chiến kế, uy tính trại chủ và cả dòng gà, cho nên chúng ta cần phải có 1 chế độ hợp lý cho từng chiến kê.

  • QUI TRINH NUÔI GÀ TRỰC CHIẾN NHƯ THẾ NÀO MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO VÀ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN ĐỂ CHÚNG TA CÓ 1 QUI TRÌNH NUÔI GÀ CHUẨN MỰC CHO SÂN CHƠI ĐAM MÊ NÀY.
  • ĐÂY LÀ QUI TRÌNH NUÔI VÀ CHO GÀ ĂN TRONG CHẾ ĐỘ TRỰC CHIẾN NÊN CÁC BƯỚC TRƯỚC XIN BỎ QUA.
  • Chế độ dinh dưỡng dành cho chiến kê: Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê là rất quan trọng vì nó quyết định thể lực và sự dẻo dai của chiến kê chúng ta, thành bại của chiến kê phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng.
  1. CÔNG THỨC CHO ĂN: Lúa chúng ta chọn loại lúa nhật hạt to tròn, lúa hạt tiêu 2 loại này dùng cho chiến kê rất tốt, nếu không có 2 loại này thì chúng ta chọn lúa mùa ở khu vực từ bình thuận ra tới bình định, loại này hạt nhỏ tròn trên thị trường 98% là bán loại này, sau khi chọn được loại lúa tốt cho chiến kê chúng ta cần làm các bước sau, vo lúa thật sạch, phơi khô ( có chổ ngta gọi gút lúa ) sau đó chúng ta trộn 1kg lúa với 300g thức ăn chuyên dùng cho gà đá ( hình ảnh phía trên ) hoặc chúng ta trộn 1kg lúa với 150g thức ăn chuyên dùng cho gà đá với 150g gạo lứt hoặc 1kg lúa với 300g ngũ cốc chúng ta trộn đều và cho chiến kê ăn theo liều lượng của từng trại, khi cho ăn chúng ta nên cho thêm 1 nhúm rau muống bỏ lá bào nhỏ vào lúa cho gà ăn ( lưu ý: chiến kê chúng ta có nhiều con thích ăn khác nhau, có con ăn lúa nhiều, có con ăn ngũ cốc nhiều nên khi cho ăn chúng ta cần quan xác để có khẩu phần ăn cho phù hợp từng chiến kê ).
  2. BỔ SUNG MỒI: Hàng tuần chúng ta cần vô mồi cho chiến kê 1 lần và bơm hột gà + sữa + mật ong 1 lần ( Mồi bao gồm: thịt bò, thịt heo, sò huyết, hào, lươn, cái hồi, tôm, tùy vào khu vực các bạn có những loại mồi gì thì các bạn dùng loại mồi đó ).
  3. BỔ SUNG VITAMIN TỪ TRÁI CÂY VÀ RAU: Hàng tuần chúng ta nên bổ sung cho chiến kê từ 1 đến 2 lần sinh tố từ các loại rau củ để bổ sung vitamin thiên nhiên cho gà và làm cho gà mát, sung mảng ( Gồm các loại sau: salat, chuối, cà rốt, nho, bơm, hột gà + sữa chúng ta xay nhiểm bơm cho gà hoặc tùy các bạn chọn loại rau củ quả mà các bạn cho là tốt nhất để bổ dung cho gà, nhưng quan trọng là xay chung với sữa và hột gà).
  4. QUI TRÌNH SỔ GÀ: Chủ nhật chúng ta xổ gà ( sau khi xổ các bạn có thể tiêm thuốc bổ cho gà ) thứ 2 vô mồi và cho gà nghỉ, thứ ba bổ sung sinh tố rau củ quả và cho gà nghỉ, thứ 4 cho gà vào chuồng bay, thứ 5 cho gà vào chuồng quần, thứ 6 nghỉ ngơi, thứ bảy nghỉ ngơi, Chủ nhật nhấp gà mạnh thì chúng ta cho cọ xác, nếu gà không đạt chúng ta xổ bỏ và làm lại qui trình, lưu ý phải luôn theo xác chế độ dinh dưỡng để chúng ta biết áp dụng không phù hợp chổ nào và khắc phục cho tốt hơn.

                                                                                                     Trại gà nòi đệ nhất chúc các bạn thành công

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUI TRÌNH NUÔI GÀ ĐÁ

Qui trình nuôi gà đá áp dụng từ lúc gà tơ 9-10 tháng tuổi trở lên.

QUI TRÌNH NUÔI GÀ TƠ TỪ LÚC BẮT NGOÀI VƯỜN VÔ KHU NUÔI

Nuôi gà tơ từ lúc bắt ngoài vườn vô là giai đoạn bắt buộc và cũng là giai đoạn quyết định cho tương lai chiến kê sau này.

GÀ SÓI BỘI VÀ NHỮNG CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ

GÀ SÓI BỘI LÀ GÌ? Trước lúc hướng đến bí quyết trị chơi tệ bị sói bội. tụi tôi sẽ giải thích nghĩa của bệnh này. tất nhiên với các sư kê giàu kinh nghiệm sẽ hiểu rõ chủ đề này. nhưng với các bạn mới nuôi gà thì bền chắc sẽ có khá nhiều trí thức phải xem thêm.Gà sói bội tức là hai chiến kê được kìm hãm trong 2 lồng cách xa nhau, hoặc có 1 tấm chắn ở giữa. Nhưng không hiểu vì Lý Do gì mà 2 lồng xích lại sắp nhau, tuyệt tấm chắn mất đi, & hai chiến kê thò đầu ra khỏi bội để đá nhau.​thông thường chơi ngu ở thời đoạn soi bội tốt ở độ tuổi trưởng thành hoặc gần ra trường. Bởi tính bí quyết của chúng giờ đây hơi sung mãn, hiếu chiến, hăng hái.Soi bội có thể phân tách làm cho hai loài điều đơn giản, gồm: loài nhẹ và loài nặng. loài nhẹ là khi bạn can ra kịp thời. Còn loài nặng là lúc 2 chiến kê thò đầu ra cắn nhau te tua rồi bạn mới phát hiện.

Gà bị kén mép – Chia sẻ cách chữa trị nhanh nhất

Gà bị kén mép là một trong những bệnh thường gặp ở gà đá. Tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt của gà. Do đó dễ dẫn đến việc gà bị sút cân, giảm sức đá…. Hãy cùng Gà Nòi Đệ Nhất tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này. Đặc biệt là về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa gà bị kén mép hiệu quả.

CÁCH TRỊ GÀ ĐÁ BỊ ĐẸN

Bài viết hôm nay chia sẻ cho anh em cách chữa gà đẹn miệng. Với những sư kê giàu kinh nghiệm chắc hẳn sẽ hiểu rõ về căn bệnh này. Còn với những ai mới nuôi gà đá chắc hẳn sẽ thấy khá mới mẻ. Vậy nên hãy dành chút thời gian để tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

2. BỆNH CẦU TRÙNG.