Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

QUI TRÌNH NUÔI GÀ TƠ TỪ LÚC BẮT NGOÀI VƯỜN VÔ KHU NUÔI

18/11/2021
Bí quyết

Nuôi gà tơ từ lúc bắt ngoài vườn vô là giai đoạn bắt buộc và cũng là giai đoạn quyết định cho tương lai chiến kê sau này.

Gà tơ chúng ta thả vườn đến lúc 7-8 tháng tuổi ( hoặc sớm hơn là 5-6 tháng ) với điều kiện cần phải đưa vào lồng thì chúng ta cần phải làm gì? Khi chúng ta bắt gà về trại hoặc khu nuôi chúng ta cần làm các bước sau.

  1. Tắm gọi sạch sẽ cho gà bằng xà bông chuyên dụng cho gà hoặc xà bông bình thường chúng ta sử dụng hàng ngày, pha thêm 1 ít thuốc trị mạt, bọ chét, chấy ( ví dụ: hantox - 200 ) vào nước để loại bỏ hết các kí sinh trùng trên thân thể gà của chúng ta, sau đó chúng ta phơi khô hoặc sấy khô lông cho gà và cho gà nghỉ ngơi ăn uống qua ngày hôm sau chúng ta xổ lãi cho gà, xổ lãi lúc gà không còn thức ăn trong bồ điều ( lúc 9h-10h sáng ).
  2. Khi nhốt gà chúng ta cần nhốt gà trong lồng nhỏ hoặc bội nhỏ để cho gà không bị nhác người.
  3. Hàng tuần chúng ta cần cho gà uống hoặc tiêm vitamin ( Vitamin B1, Vitamin 3B 1 viên uống hoặc tiêm 1C ( 10 ml ) Becozyme hoặc các loại thuốc bổ khác mà chúng ta thường dùng ) qui trình này chúng ta làm liên tục 4 đến 6 tuần.
  4. Hàng tuần chúng ta vô mồi gà 1 lần và bổ sung thêm rau, quả cho gà ( giá, salat, rau muống, cà chua, chuối, nho, bơm, dưa hấu vân vân )... tùy vào đều kiện của trại.
  5. Khi nhốt gà chúng ta nên nhốt với các con gà khác cùng độ tuổi không nên nhốt gần các chiến kê chinh chiến khác như vậy sẽ làm cho gà lâu sung và lâu cự hoặc có khi bể gà.

 

                                                                                                      Trại gà nòi đệ nhất chúc các bạn thành công

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUI TRÌNH NUÔI GÀ ĐÁ

Qui trình nuôi gà đá áp dụng từ lúc gà tơ 9-10 tháng tuổi trở lên.

QUI TRÌNH NUÔI GÀ CHẾ ĐỘ TRỰC CHIẾN

Chế độ trực chiến là chế độ rất quan trọng quyết định thành bại của chiến kế, uy tính trại chủ và cả dòng gà, cho nên chúng ta cần phải có 1 chế độ hợp lý cho từng chiến kê.

GÀ SÓI BỘI VÀ NHỮNG CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ

GÀ SÓI BỘI LÀ GÌ? Trước lúc hướng đến bí quyết trị chơi tệ bị sói bội. tụi tôi sẽ giải thích nghĩa của bệnh này. tất nhiên với các sư kê giàu kinh nghiệm sẽ hiểu rõ chủ đề này. nhưng với các bạn mới nuôi gà thì bền chắc sẽ có khá nhiều trí thức phải xem thêm.Gà sói bội tức là hai chiến kê được kìm hãm trong 2 lồng cách xa nhau, hoặc có 1 tấm chắn ở giữa. Nhưng không hiểu vì Lý Do gì mà 2 lồng xích lại sắp nhau, tuyệt tấm chắn mất đi, & hai chiến kê thò đầu ra khỏi bội để đá nhau.​thông thường chơi ngu ở thời đoạn soi bội tốt ở độ tuổi trưởng thành hoặc gần ra trường. Bởi tính bí quyết của chúng giờ đây hơi sung mãn, hiếu chiến, hăng hái.Soi bội có thể phân tách làm cho hai loài điều đơn giản, gồm: loài nhẹ và loài nặng. loài nhẹ là khi bạn can ra kịp thời. Còn loài nặng là lúc 2 chiến kê thò đầu ra cắn nhau te tua rồi bạn mới phát hiện.

Gà bị kén mép – Chia sẻ cách chữa trị nhanh nhất

Gà bị kén mép là một trong những bệnh thường gặp ở gà đá. Tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt của gà. Do đó dễ dẫn đến việc gà bị sút cân, giảm sức đá…. Hãy cùng Gà Nòi Đệ Nhất tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này. Đặc biệt là về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa gà bị kén mép hiệu quả.

CÁCH TRỊ GÀ ĐÁ BỊ ĐẸN

Bài viết hôm nay chia sẻ cho anh em cách chữa gà đẹn miệng. Với những sư kê giàu kinh nghiệm chắc hẳn sẽ hiểu rõ về căn bệnh này. Còn với những ai mới nuôi gà đá chắc hẳn sẽ thấy khá mới mẻ. Vậy nên hãy dành chút thời gian để tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

2. BỆNH CẦU TRÙNG.